คิง ชี้ เมสซี ดับแน่ถ้าย้ายมาผู้ดี

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 19 ก.ย. 2556 15:26:19 น. เข้าชม 3654 ครั้ง


เลดลีย์ คิง อดีตเซ็นเตอร์ของ ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลนา ไม่มีวันได้เป็นสุดยอดนักเตะของโลกแน่หากโยกย้ายมาเล่นในอังกฤษ เพราะสไตล์ไม่เอื้อกับฟอร์มการเล่นของเจ้าตัว

กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา สถาปนาตัวเองขึ้นเป็นสุดยอดนักเตะของโลก จากผลงานซัดประตูแบบถล่มทลายให้กับ "เจ้าบุญทุ่ม" กวาดถ้วยแชมป์รายการต่างๆ พร้อมรับรางวัล ฟีฟา บัลลงดอร์ เป็นเครื่องการันตีความสามารถไปครองถึง 4 สมัยติดต่อกัน

แต่ทั้งนี้ เลดลีย์ คิง อดีตผู้เล่น "ไก่เดือยทอง" ที่ตอนนี้ผันตัวเป็นฑูตประจำสโมสร มองว่าหาก เมสซี ย้ายมาเล่นในเมืองผู้ดีคงไม่มีทางเปล่งประกายเหมือนตอนอยู่ ลาลีกา แน่ เพราะสไตล์การเล่นของอังกฤษแตกต่างและไม่นิยมปั้นเพลย์เมคเกอร์ตัวเล็กๆ เหมือนที่ บาร์ซา ปั้น อันเดรียส อิเนียสตา กับ ชาบี เฮร์นานเดซ มาแล้ว

"ถึง เมสซี จะเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีความสามารถ แต่หากเจ้าตัวเกิดที่อังกฤษหรือโยกย้ายมาที่นี่จะไม่มีวันแสดงความสามารถได้อย่างเต็มที่เพราะสไตล์การเล่นต่างกัน แม้ที่ผ่านมาเราจะมีผู้เล่นเยาวชนตัวเล็กที่ฝีเท้าดีแต่เมื่อถึงเวลาขึ้นชุดใหญ่กลับไม่สามารถเปล่งประกายเหมือนในอดีต" คิง กล่าว