'ถาวร'ซิวแชมป์กอล์ฟที่ไต้หวัน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 ก.ย. 2556 17:50:04 น. เข้าชม 543 ครั้ง

'โปรเล็ก' ถาวร วิรัตน์จันทร์ นักกอล์ฟจอมเก๋าเร่งเครื่องรอบสุดท้าย ทำสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟเอเชี่ยนทัวร์ ที่ไต้หวัน รับเงินรางวัลเกือบ 3 ล. 

                          15 ก.ย. 56  การแข่งขันกอล์ฟเอเชี่ยนทัวร์ รายการหยางเต๋อ ทัวร์นาเมนต์ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ ที่ลินคู อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ พาร์ 72 ไต้หวัน เป็นการเล่นรอบสุดท้าย "โปรเล็ก" ถาวร วิรัตน์จันทร์ นักกอล์ฟจอมเก๋าชาวไทยเจ้าของตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดเอเชี่ยนทัวร์ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ออกสตาร์ทด้วยการมีสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ เป็นอันดับ 2 ร่วม ตามหลัง ชาน คิม นักกอล์ฟอเมริกันเชื้อสายเกาหลีที่เพิ่งได้ทัวร์การ์ดของเอเชี่ยนทัวร์เป็นปีแรกอยู่ 1 สโตรค

                          เปิดฉากในหลุมแรก ถาวร ทำเบอร์ดีได้สกอร์ขยับเป็น 10 อันเดอร์พาร์ แต่ คิม กดอีเกิลหนีเป็น 12 อันเดอร์พาร์ จากนั้นนักกอล์ฟชาวไทยมาเสียโบกีหลุมต่อมา แต่ได้เบอร์ดีคืนในหลุม 3 ยังมี 10 อันเดอร์พาร์เท่าเดิม ขณะที่ คิม ได้เบอร์ดีหลุม 3 กับ 4 ทำสกอร์หนีไปถึง 14 อันเดอร์พาร์ จากนั้นต้องหยุดเล่นเนื่องจากฝนตก ก่อนที่ ถาวร มาทำอีก 2 เบอร์ดีที่หลุม 5 กับ 6 ไล่ตามเหลือ 2 แต้ม มาถึง 9 หลุมหลัง นักกอล์ฟรุคกี้ชาวอเมริกันเก็บเบอร์ดีที่หลุม 10 หนี 3 สโตรค ถาวร มาได้เบอร์ดีหลุม 13 ไล่เหลือ 2 สโตรค จากนั้น คิม โดนความกดดันพลาดเสีย 3 โบกีติดที่หลุม 15-17 ทำให้สกอร์เหลือ 12 อันเดอร์พาร์ ก่อนที่ทั้งคู่จะทำพาร์ในหลุมสุดท้าย ทำให้ ถาวร คว้าแชมป์ไปครองด้วยการทำรอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ 68 สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ ส่วน คิม ทำ 2 อันเดอร์พาร์ รวม 12 อันเดอร์พาร์

                          ส่งผลให้ ถาวร คว้าแชมป์เอเชี่ยนทัวร์ในปีนี้เป็นรายการแรก พร้อมรับเงินรางวัล 90,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2.8 ล้านบาท) และเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 5 ต่อจาก เชาวลิต ผลาผล, กิรเดช อภิบาลรัตน์, ประหยัด มากแสง และปริยะ ชุณหสวัสดิกุล ที่ได้แชมป์ในรายการของเอเชี่ยนทัวร์ในปีนี้